Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giáo dục giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội, chiều ngày 26/9/2021 trường TH Trần Quý Cáp tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của quý thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh của 21 lớp.

Ý nghĩa của Hội nghị Cha mẹ học sinh chính là tìm tiếng nói chung, sự đồng thuận giữa Gia đình và Nhà trường trong giáo dục học sinh. Điều kiện tiên quyết cho thành quả giáo dục thực thụ khi có được sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa các bậc làm cha làm mẹ với nhà trường. Chú trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường TH Trần Quý Cáp trong những năm qua đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, thể hiện qua các cuộc họp Cha mẹ học sinh, sự gặp gỡ, trao đổi, liên lạc giữa Nhà trường và Cha mẹ học sinh thông qua Giáo viên chủ nhiệm lớp, Giáo viên bộ môn, các lực lượng giáo dục trong nhà trường.

Trong buổi họp Phan Văn Lành – Trưởng  ban đại diện Cha mẹ học sinh nhiệm kỳ 2020-2021 thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2021 -2022. Sau khi nghe báo cáo, 100% thành viên dự hội nghị thống nhất với bản tổng kết và phương hướng nhiệm vụ đề ra. Điều này thể hiện sự thống nhất cao trong việc xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện.

Tiếp đến, Cô Trương Thị Ngọc Thành – Hiệu trưởng nhà trường quán triệt đến toàn thể các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết: Về cơ sở vật chất trường, số lượng CB-GV- NV và học sinh, số lớp; đồng thời giới thiệu phụ huynh cơ bản về chương trình học từng khối lớp, cách học, cách phụ huynh cần hỗ trợ con em học tập ở nhà,, chú trọng việc học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 qua thông điệp 5K, tập thói quen đọc sách cho con, cách quản lý con em sử dụng điện thoại, trò chơi game…

Trên tinh thần chung tất cả phụ huynh đều đề nghị bầu lại Ban đại diện CMHS nhiệm kỳ mới.

Ban đại diện CMHS nhiệm kỳ 2021-2022  gồm 05 thành viên, trong  đó ông Lê Văn Dũng giữ chức vụ Trưởng ban đại diện CMHS.

Cũng trong buổi hội nghị trên, nhà trường cùng Ban đại diện CMHS mới đã tổ chức chia tay Ban đại diện phụ huynh củ.

Buổi họp phụ huynh đầu năm học rất thiết thực, phụ huynh cảm nhận được lợi ích khi đi họp phụ huynh đầu năm, đồng thời cha mẹ cũng nhận thấy được sự phối kết hợp cùng nhà trường đồng hành trên con đường giáo dục toàn diện con em nhằm hướng đến sự tự tin, tự lực, biết phản biện, gắn kết thực tiễn và định hướng tương lai./.