Chúng em Vui Trung thu - 2021

.

Tết Trung Thu là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất vì vào ngày này các em được tặng những đồ chơi yêu thích, quà bánh, xem múa Lân.

Năm nay, ngày Tết Trung thu đã đến nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà các bạn học sinh không được vui chơi xem múa lân, phá cổ như mọi năm, đường xá, cửa hàng bày bán bánh trung thu và đồ chơi vắng vẻ hơn hẳn mọi năm do đang thực hiện các quy định phòng dịch của Thủ tướng Chính phủ, toàn dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người, nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi niềm vui háo hức của trẻ thơ.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, năm học này nhà trường không tổ chức Vui hội trăng rằm theo thông lệ hằng năm, mà tập trung thực hiện trải nghiệm qua việc tự tay làm những chiếc lồng đèn, chiếc mặt nạ xinh xắn đáng yêu qua các vật liệu mà các em tự chọn lựa. Và đây là những hình ảnh mà các em để lại, rất nhiều gương mặt vui tươi, phấn khởi chào đón ngày rằm tháng 8.

 

 

Bài viết liên quan