TRƯỜNG TH TRẦN QÚY CÁP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

Ngày nhà giáo Việt nam được tổ chức hàng năm  vào ngày 20/11, đây là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh  những người hoạt động  trong lĩnh vực dạy học, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động  và học sinh năng động, sáng tạo hăng hái  thi đua “Dạy tốt, học tốt ” và công tác tốt, lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.                                              

Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và thực hiện Kế hoạch số 160 ngày 03 tháng 11 năm 2020 của UBND Thành phố Tam Kỳ về  Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Trường TH Trần Qúy Cáp tổ chức Chuỗi hoạt động một cách thiết thực, rộng rãi có tác dụng tích cực  vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện  giáo dục và đào tạo được thể hiện với nhiều nội dung phong phú diễn ra tngày 09/11/2020-20/11/2020  như sau:  

        Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”  với  20 tiết  Dạy của các thầy cô từ Tổ 1 đến Tổ 5 đăng kí và thực hiện từ ngày 9/11/2020 – 19/11/2020. Các tiết dạy được các thầy cô chuẩn bị chu đáo, sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học giúp các em tích cực chủ động tiếp thu bài học.

         Một số hình ảnh tiết dạy

         Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường, tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học,  tạo cơ hội cho giáo viên trong trường có điều kiện trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, chiều ngày 11/11/2020  nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên “Dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột trong môn Khoa học”. Chuyên đề này được cô Huỳnh Thị Hà  - GVCN Lớp 5/1 dạy minh họa - bài: Chất dẻo. Với phương pháp: Quan sát; Đàm thoại; Thảo luận và Bàn tay nặn bột... hoạt động học tập diễn ra trên lớp cho thấy học sinh lớp 5/1 rất chủ động học tập, kỹ năng tự học được biểu hiện rất tích cực và rõ ràng ở học sinh. 

          Một số hình ảnh tiết dạy theo phương pháp Bàn tay nặn bột môn Khoa học.

             

Với mục đích tăng cường phát triển kỹ năng nghe – nói, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để học hỏi, trau dồi kiến thức, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày và mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh trong năm học 2020-2021. Ngày 19/11/2020, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, CLB Tiếng Anh tổ chức Sinh hoạt  với chủ đề “ Teachers’ Day . Chương trình diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo học sinh tham gia …Thông qua hoạt động này tạo cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, thực hành tiếng Anh và đặc biệt là thư giãn sau những giờ học căng thẳng dưới sự hướng dẫn và tư vấn của các thầy cô giáo viên tiếng Anh. Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh là cơ hội để các em được giao tiếp, được rèn luyện kĩ năng, tạo niềm tin, sự hứng thú say mê trong học tập môn tiếng Anh. 

Hình ảnh sinh hoạt CLB Tiếng Anh

 

          Việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp góp phần phát triển toàn diện trong mỗi học sinh. Chiều ngày 19/11/2020, Nhà trường cũng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Bông hoa tặng cô” trong không khí tràn ngập sắc màu và đầy cảm xúc của các thầy cô giáo học sinh. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tôn vinh, thể hiện tình cảm biết ơn, kính trọng với các thầy cô giáo. Hoạt động trải nghiệm được diễn ra trong một buổi chiều với sự tham gia của 709 học sinh toàn trường.  Các em từ khối 1, khối 2 làm những tấm thiệp, vẽ những bức tranh. Các em từ khối 3,4,5 làm những những giỏ hoa xinh xắn để tặng cô giáo nhân dịp 20/11. Những hoạt động tưởng chừng như đơn giản ấy lại giúp các em tự thể hiện khả năng của bản thân, được làm những gì mình thích, được học cách hợp tác chia sẻ với các bạn trong nhóm để thực hiện ý tưởng của mình và hơn thế nữa đó là khơi gợi trong các em tình cảm yêu mến, kính trọng, biết ơn thầy cô giáo. Buổi hoạt động trải nghiệm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Với đa dạng nguyên vật liệu, dưới sự hướng dẫn, gợi mở của thầy cô giáo các em đều tham gia tích cực và đầy sáng tạo.

Một số hình ảnh sinh hoạt trải nghiệm.

 

 

 

        Cuối cùng là Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trang trọng vào sáng ngày 20/11/2020 với nội dung chính:   Ôn lại truyền thống; HS phát biểu cảm tưởng và chúc mừng thầy cô; báo cáo thành tích của nhà trường trong năm học qua. Tại buổi Lễ nhà trường còn được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo, Đảng uỷ xã Tam Ngọc và nhận được những bông hoa tươi thắm từ Lữ đoàn 270, Trạm y tế xã  và các bậc cha mẹ và các học sinh.

        Một số hình ảnh.

       Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức thành công về nhiều mặt, để lại nhiều dấu ấn. Một mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc toàn thể thầy giáo, cô giáo luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúc thầy cô luôn đủ tâm-trí- lực  để công hiến nhiều hơn cho sự ngiệp cao cả này./.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan